Xuất bản ngày 23 tháng 6 năm 2021

Tổng quan

Tại Roche Diagnostics, chúng tôi phát triển các xét nghiệm chẩn đoán, máy xét nghiệm và các giải pháp kỹ thuật số giúp thay đổi tích cực việc chăm sóc sức khỏe cho người dân trên toàn cầu.

Truy cập vào từng mục để tìm hiểu thêm về sự đóng góp của chúng tôi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Xét nghiệm in-vitro

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi là khám phá, phát triển và sản xuất các xét nghiệm in-vitro để chẩn đoán các loại bệnh khác nhau bao gồm ung thư, đái tháo đường, COVID-19, viêm gan, vi-rút HPV và nhiều bệnh khác. Chẩn đoán in-vitro, hoặc IVD, là các thiết bị y tế phân tích mẫu được lấy từ cơ thể con người, như mẫu máu, mẫu mô hoặc nước tiểu, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau.
Các mẫu được phân tích trực tiếp tại phòng khám hoặc trong phòng xét nghiệm, nơi chúng tôi cung cấp máy và các xét nghiệm của mình.

Một số xét nghiệm của chúng tôi ở dạng que thử và không yêu cầu bất kỳ máy móc nào.
Các xét nghiệm khác được phát triển để chạy trên các máy và ở dạng hộp cassette.

Máy xét nghiệm

Hầu hết các xét nghiệm in-vitro của chúng tôi chạy trên các máy xét nghiệm do chúng tôi tự phát triển và sản xuất hoặc cùng với các đối tác. Chúng tôi cũng cung cấp các máy xét nghiệm nhỏ được sử dụng để phân tích mẫu máu hoặc mẫu nước tiểu của bệnh nhân. Bạn có thể tìm thấy những máy này tại các phòng mạch tư hoặc phòng khám y khoa. Có một số máy là các mô-đun phân tích lớn, kích thước bằng một xe ô tô nhỏ, có thể được tích hợp với nhau để cung cấp giải pháp chẩn đoán sinh học phân tử liền mạch cho các phòng xét nghiệm trung tâm. Các hệ thống này cho phép phân tích một lúc hàng trăm mẫu, và cho nhiều loại bệnh khác nhau.

Hệ thống máy trong phòng xét nghiệm hoạt động với các công nghệ tiên tiến và tinh vi như ở những chiếc máy bay hiện đại. Các máy xét nghiệm này hoàn toàn tự động, cho phép phân tích một lượng lớn mẫu trong thời gian ngắn. Ngoài ra, công nghệ tự động hóa tiên tiến giúp giảm sai sót, mang lại lợi ích cho bệnh nhân. Vì vậy, phòng xét nghiệm có khả năng cho kết quả bệnh nhân với chất lượng cao một cách hiệu quả.

Các hệ thống máy lớn hơn thường được sử dụng trong các phòng xét nghiệm. Chúng có thể xử lý nhiều mẫu bệnh phẩm cùng một lúc.
Các máy xét nghiệm nhỏ hơn được sử dụng tại các cơ sở gần với bệnh nhân như phòng mạch bác sĩ. Chúng chỉ xử lý một mẫu bệnh phẩm tại một thời điểm.

Giải pháp kỹ thuật số

Việc số hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe mở ra một loạt các khả năng mới giúp cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và làm cho các dịch vụ trở nên phổ thông hơn. Tại Roche, chúng tôi đã phát triển một danh mục giải pháp kỹ thuật số đa dạng cho bác sĩ và bệnh nhân.

Đối với các phòng xét nghiệm, chúng tôi cung cấp phần mềm hỗ trợ các chuyên gia trong công việc chẩn đoán, chẳng hạn như hỗ trợ các nhà giải phẫu bệnh trong việc biện luận các mẫu mô dựa trên trí tuệ nhân tạo (A.I). Những công cụ này không thay thế các bác sĩ giải phẫu bệnh, chúng giúp công việc chẩn đoán trở nên hiệu quả và tự tin hơn. Chúng tôi cũng phát triển các giải pháp tự động hóa và kết nối tất cả các khu vực làm việc và thiết bị trong phòng xét nghiệm. Điều này tạo ra hiệu quả cao hơn và ít bị sai sót hơn trong phòng xét nghiệm. Bệnh nhân được hưởng lợi thông qua các kết quả có chất lượng cao của phòng xét nghiệm.

Trí tuệ nhân tạo (A.I) có thể hỗ trợ các bác sĩ giải phẫu bệnh trong việc biện luận các mẫu mô.

Ngoài danh mục đa dạng các xét nghiệm chẩn đoán hỗ trợ quyết định của các bác sĩ, chúng tôi cũng hỗ trợ họ đưa ra quyết định lâm sàng: sử dụng dữ liệu cá nhân bệnh nhân và thông tin y khoa mới nhất, các thuật toán và trí tuệ nhân tạo (A.I) đề xuất các lựa chọn điều trị. Điều này hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng trong việc lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu cho từng bệnh nhân dựa trên lượng lớn dữ liệu sẵn có.

Các giải pháp kỹ thuật số có thể giúp các bác sĩ trong việc ra quyết định.

Đối với bệnh nhân, chúng tôi chủ yếu cung cấp các giải pháp chẩn đoán kỹ thuật số để họ tự theo dõi. Ví dụ, đối với những người mắc bệnh đái tháo đường, một ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ giúp họ kiểm soát bệnh của mình. Chúng tôi cũng đang phát triển các công cụ để cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh chóng đến điện thoại thông minh của bệnh nhân ở những nơi có nguồn lực hạn chế.

Các giải pháp kỹ thuật số có thể giúp những người mắc bệnh đái tháo đường kiểm soát bệnh của họ hiệu quả hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Nội dung đề xuất