Đáp ứng các tiêu chuẩn cao về đạo đức kinh doanh

Thành công về kinh tế trong nền kinh tế toàn cầu phụ thuộc vào việc tuân thủ các tiêu chuẩn cao về đạo đức và thực hành kinh doanh bền vững. Các công ty như Roche có thể tác động tích cực đến nhân quyền và môi trường thông qua chuỗi cung ứng của Công ty.

Tại Roche, chúng tôi tin rằng sự chính trực của một doanh nghiệp không chỉ là sự bền vững và kinh doanh thành công mà còn là một tương lai trong sạch và công bằng hơn. Mọi nhân viên có trách nhiệm cư xử chính trực và tuân thủ các tiêu chuẩn và hướng dẫn của chúng tôi. Và tương tự như vậy đối với tất cả các đối tác kinh doanh của chúng tôi trên toàn thế giới: Chúng tôi yêu cầu các nhà phân phối, nhà cung cấp và đơn vị cung cấp dịch vụ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về tính chính trực của chúng tôi. Chúng tôi nhấn mạnh tính bền vững về kinh tế và mong muốn các đối tác kinh doanh của chúng tôi giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội trong cộng đồng nơi họ hoạt động.

“Đối với chúng tôi, tính bền vững vận hành toàn diện - kinh tế, kinh doanh và môi trường.” Kelley Hinds, Trưởng bộ phận Bền vững và Rủi ro của tổ chức Mua sắm Toàn cầu của Roche cho biết. Nhóm của Hinds chịu trách nhiệm đánh giá 60.000 nhà cung cấp trên toàn cầu để tìm kiếm các vi phạm về nhân quyền, quyền lao động, thực hành môi trường cũng như sức khỏe và an toàn. “Chúng tôi đang sử dụng sức mạnh kinh doanh để thay đổi mọi thứ và đem đến tác động tích cực”.

Việc đảm bảo rằng các nhà cung cấp tuân thủ các tiêu chuẩn về tính bền vững đã dẫn Hinds và nhóm của cô ấy tham gia vào một số thách thức và vấn đề đáng ngạc nhiên. Cô nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ dành nhiều thời gian để nghĩ về những con bò. Là một phần trong cam kết về tính bền vững của môi trường, Roche quyết tâm giảm phát thải khí nhà kính với các nhà cung cấp ở bất cứ nơi nào họ tìm thấy - bao gồm cả gia súc. Roche mua rất nhiều yếu tố huyết tương bò (máu bò) lấy từ bò sữa. Gia súc thải ra khí mêtan khi chúng ợ hơi, góp phần tạo ra khí nhà kính. Đối mặt với thách thức đó, Roche đã phát hiện ra nghiên cứu rằng việc bổ sung một loại rong biển cụ thể vào thức ăn cho bò sẽ làm giảm 60% sản lượng khí mê-tan - và tăng sản lượng sữa. Hinds nói: “Có tiềm năng tạo ra một sự giảm thiểu khí nhà kính rất lớn trong thế giới thực và một cơ hội để Roche hợp tác với các nhà cung cấp và đồng nghiệp của chúng tôi để đưa ra giải pháp”.

Roche cam kết rõ ràng với các nguyên tắc của Liên hợp quốc về quyền kinh doanh và nhân quyền mà chúng tôi thực thi trên toàn thế giới cùng với các chi nhánh và nhà cung cấp của mình. Roche cũng là lực lượng dẫn dắt đứng sau sự phát triển của một tổ chức toàn ngành nhằm xác định và ngăn chặn tốt hơn các hành vi vi phạm nhân quyền hoặc tiêu chuẩn môi trường giữa các nhà cung cấp - Sáng kiến ​​Chuỗi cung ứng Dược phẩm (PSCI).

Chúng tôi xem các nhà cung cấp và đơn vị cung cấp dịch vụ của mình là đối tác và vượt ra ngoài quan niệm truyền thống về việc thực thi các nguyên tắc bền vững của chúng tôi thông qua kiểm toán. Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác với các nhà cung cấp của mình để nâng cao năng lực của họ, nhằm tạo ra niềm tin và giá trị gia tăng - trái ngược với các đánh giá thông thường, vốn thường được coi là các sứ mệnh giám sát.

Hinds nói: “Chúng tôi có cả một chương trình, từ tầm nhìn đến tiêu chuẩn, các công ty phải thực hiện để đảm bảo tính bền vững”. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người đều được tôn trọng và có đầy đủ quyền, đồng thời tích cực giải quyết sự bất bình đẳng trong cộng đồng. Chúng tôi muốn bảo vệ quyền lao động, đồng thời thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập ở tất cả các quốc gia trong cơ sở nhà cung cấp của chúng tôi. Chúng tôi cũng muốn trở thành những người quản lý môi trường tốt”. Tất cả các mục tiêu này phải được đáp ứng trong bối cảnh văn hóa địa phương của 80 quốc gia khác nhau - nơi mà nguyên nhân của các vấn đề như tham nhũng có nguồn gốc khác nhau. Hinds nói: “Bạn phải biết đủ về lịch sử của một quốc gia để hiểu được nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề”.

Chúng tôi tìm kiếm các tác động môi trường trong toàn bộ chuỗi cung ứng để xem chúng có thể được cải thiện ở đâu. Một ví dụ về tác động của chúng tôi đối với tính bền vững của địa phương là tái chế chất thải y tế ở Thượng Hải. Trung Quốc đã trở thành thị trường thiết bị y tế lớn thứ hai thế giới. Quản lý chất thải y tế không đúng cách có thể gây ô nhiễm môi trường. Roche và một công ty bên thứ ba đã phát triển và thực hiện một quy trình đổi mới để xử lý an toàn các dụng cụ chẩn đoán đã qua sử dụng.

Từ đó, quy trình xử lý chất thải y tế bền vững cũng được các đối thủ áp dụng. Vì sự hợp tác thành công này với nhà cung cấp, Roche đã đặt ra tiêu chuẩn ngành thiết bị y tế cho việc tiêu hủy dụng cụ y tế đã qua sử dụng bền vững.

Một ví dụ khác về tính bền vững môi trường là ở Vương quốc Anh, nơi chúng tôi có một dự án thử nghiệm cung cấp năng lượng tái tạo cho tất cả các nhà cung cấp của chúng tôi với mức chiết khấu của Roche, với mục tiêu là tất cả các nhà cung cấp của chúng tôi đều sử dụng 100% năng lượng tái tạo, đạt được mức khí nhà kính thấp hơn.

Roche thường xuyên kiểm tra các nhà cung cấp, tìm kiếm các vi phạm nhân quyền, chẳng hạn như những người bị buôn bán và lạm dụng, hoặc lao động trẻ em. Chúng tôi cũng xem xét quyền lao động - cách mọi người được đối xử trong công việc. Một phần của quá trình này là thực hiện kiểm toán ở các quốc gia khác, nơi chúng tôi gọi người lao động ra khỏi quản lý và trao đổi với kiểm toán viên xã hội. Đây là một người được đào tạo để thiết lập lòng tin và các kỹ thuật phỏng vấn hiệu quả, xác định các dấu hiệu của bất kỳ hành vi ngược đãi nào.

Vận tải hàng hóa là một lĩnh vực thường xuyên xảy ra vi phạm lao động và khó kiểm toán do số lượng nhà thầu phụ nhiều. Người lái xe tải có thể bị buộc thực hiện công việc của họ trong điều kiện không an toàn đối với người sử dụng lao động không tuân theo luật lao động. Một trong những nhà cung cấp dịch vụ hậu cần lớn của chúng tôi đã cho phép chúng tôi thực hiện kiểm toán tại một trong những công ty vận tải đường bộ của họ, phỏng vấn nhân viên từ nhà cung cấp phụ mà không có mặt quản lý. Kết quả là khả quan, không có vi phạm nhân quyền nào được phát hiện. Với việc thí điểm thành công, chúng tôi có kế hoạch thực hiện nhiều cuộc kiểm tra hơn đối với tài xế xe tải. Các phát hiện kiểm toán sẽ được sử dụng để hỗ trợ kiến ​​nghị từ các công ty khác nhau lên chính phủ ở các quốc gia khác nhau về việc xây dựng các trạm dừng nghỉ an toàn cho các tài xế xe tải ở những khu vực mà họ dễ bị tấn công và trộm cắp.

Một cách khác mà chúng tôi có thể giúp hỗ trợ quyền lao động - và xây dựng nền kinh tế địa phương - là tạo ra các trung tâm dịch vụ chung mà chúng tôi giám sát. Bộ phận Công nghệ thông tin thường sử dụng dịch vụ bên ngoài cho rất nhiều công việc tại những nơi xa xôi trên thế giới, những nơi khó giám sát. Roche là một trong số ít các công ty lớn đã không sử dụng dịch vụ thuê ngoài toàn bộ công việc Công nghệ thông tin của mình cho một nhà cung cấp lớn ở Ấn Độ.

Hai trong số các địa điểm có lực lượng lao động IT Roche lớn nhất của chúng tôi vẫn là San Francisco và Basel. Chúng tôi đã tạo ra các trung tâm dịch vụ dùng chung trong Roche ở những nơi như Kuala Lumpur, Budapest và San Jose. Chúng được điều hành bởi các nhân viên nội bộ của Roche hoặc các đối tác nhỏ quan trọng. Bằng cách này, chúng tôi có vị thế tốt hơn để bảo vệ quyền con người, đồng thời, phát triển tài năng tại địa phương ở các quốc gia đó.

Roche làm việc với các nhà cung cấp để họ tuân thủ các tiêu chuẩn của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu chúng tôi đã cố gắng làm cho một nhà cung cấp tuân thủ và nhà cung cấp vẫn không thể đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của Roche, chúng tôi sẽ xem xét lại cam kết với nhà cung cấp đó, bao gồm cả việc chấm dứt quan hệ kinh doanh

“Phần lớn, các nhà cung cấp muốn hợp tác với Roche để cải thiện tính bền vững của họ. Họ muốn hợp tác với chúng tôi để phát triển các giải pháp bền vững nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong hàng hóa và dịch vụ mà chúng tôi mua. Các nhà cung cấp phải cam kết các nguyên tắc bền vững của chúng tôi để hợp tác với chúng tôi, ”Hinds nói. “Roche có khả năng thay đổi thế giới thông qua hành động đơn giản là mua hàng.”

Công ty TNHH Roche Việt Nam
Số ĐKKD: 0310805269 - Ngày cấp: 09/04/2011, được sửa đổi lần thứ 8, ngày 14/01/2020
Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng 27, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: [email protected]

Trang này gồm các thông tin về sản phẩm hướng tới đông đảo bạn đọc và có thể có những thông tin sản phẩm không có hiệu lực tại quốc gia của bạn. Xin lưu ý rằng chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất cứ hành vi truy cập thông tin nào vi phạm quy định, quy trình pháp lý, đăng ký và sử dụng tại quốc gia của bạn.

Liên hệToàn cầulinkedinfacebooktwitterinstagramyoutubeTổng quan về RocheNgành Dược phẩmNgành Chẩn đoánTruyền thôngBài viếtChính sách Quyền riêng tưTuyên bố pháp lýChính sách Cookie