Một Lần Hiến Máu, Giúp Được Ba Người

Các chuyên gia cho biết 1 túi máu được sản xuất thành 3 chế phẩm máu. Bởi vậy, chỉ cần 1 lần hiến máu, bạn đã giúp được hẳn 3 người.

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu dùng cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu. Cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta chỉ mới đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu này, nguồn máu dự trữ tại các trung tâm y tế và bệnh viện không đủ để cung ứng khi nhu cầu được truyền máu tăng cao, đặc biệt là trong thời gian hè, lễ, Tết.
 

Thấu hiểu được tính cấp thiết của bệnh nhân cần máu điều trị, Roche Việt Nam đã phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM và Tòa nhà Pearl Plaza tổ chức chương trình Hiến máu Nhân đạo “MỘT lần hiến máu, giúp được BA người” tại Trung tâm Thương mại Tòa nhà Pearl Plaza, nơi Roche đang đặt văn phòng trụ sở. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Roche Việt Nam phối hợp tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này. Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của gần 400 nhân viên Roche và đông đảo khách thuê, khách hàng, dân cư tại Tòa nhà Pearl Plaza, và các học sinh - sinh viên khu vực lân cận, thu về 330 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) của Roche để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai…

BS.CKII. Phù Chí Dũng - Giám đốc Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM cho biết “Hiến máu có ý nghĩa sống còn với người nhận vì đến nay vẫn chưa có chế phẩm nào thay thế hoàn toàn cho máu hiến. Nỗ lực phối hợp với Bệnh viện của doanh nghiệp, ban quản lý tòa nhà, trường đại học để duy trì nguồn máu hiến trong giai đoạn khan hiếm này là điều chúng tôi và bệnh nhân vô cùng trân quý. Tôi chân thành khuyến khích mọi người hãy cùng chia sẻ những giọt máu của mình cho các bệnh nhân đang cần đến và Tôi cũng tin rằng tinh thần sẵn sàng chia sẻ yêu thương là một phần trong mỗi chúng ta. ”

Thông tin tham khảo:

Tìm hiểu thêm

Tin tức của Tập đoànSự kiện của Tập đoàn

Công ty TNHH Roche Việt Nam
Số ĐKKD: 0310805269 - Ngày cấp: 09/04/2011, được sửa đổi lần thứ 8, ngày 14/01/2020
Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng 27, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: [email protected]

Trang này gồm các thông tin về sản phẩm hướng tới đông đảo bạn đọc và có thể có những thông tin sản phẩm không có hiệu lực tại quốc gia của bạn. Xin lưu ý rằng chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất cứ hành vi truy cập thông tin nào vi phạm quy định, quy trình pháp lý, đăng ký và sử dụng tại quốc gia của bạn.

Liên hệToàn cầulinkedinfacebooktwitterinstagramyoutubeTổng quan về RocheNgành Dược phẩmNgành Chẩn đoánTruyền thôngBài viếtChính sách Quyền riêng tưTuyên bố pháp lýChính sách Cookie