Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng và Roche phối hợp tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về ung thư vú

Hà Nội, tại trụ sở BỘ Y TẾ, ngày 19 tháng 10 năm 2023, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng với sự đồng hành của công ty TNHH Roche Pharma Việt Nam và các đơn vị tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú mang tên “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” năm 2023 với mong muốn phụ nữ hãy lắng nghe và yêu thương bản thân, đặc biệt cần chủ động thực hiện thói quen tầm soát ung thư vú. Đây là năm thứ 10 kể từ khi Roche lần đầu tiên đồng hành cùng ngành y tế Việt Nam thực hiện các chiến dịch cải thiện chăm sóc sức khỏe phụ nữ vào năm 2013.

Lễ phát động chiến dịch có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; GS. TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện các Vụ, Cục, Ban ngành trực thuộc Bộ Y tế, đại diện các đơn vị đồng hành cùng đông đảo cán bộ, người dân quan tâm và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y Tế Đào Hồng Lan cho biết: “Đây là chiến dịch sức khỏe dành riêng cho phụ nữ Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn trong những năm qua. Chiến dịch đã cùng với các bệnh viện và các cơ quan truyền thông tuyên truyền giúp phụ nữ biết lắng nghe, quan tâm đến bản thân mình, chủ động tầm soát phát hiện sớm ung thư vú. Tôi kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay đẩy lùi ung thư vú, các doanh nghiệp, tổ chức cần đưa chương trình sàng lọc ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng đối với phụ nữ bước sang tuổi 40 vào chương trình khám sức khỏe định kỳ để hướng tới một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh.”

Năm nay, chiến dịch triển khai hàng loạt các hoạt động dành cho người bệnh ung thư vú trên cả nước. Chuỗi chương trình “Diễn đàn bệnh nhân ung thư vú” được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm tư vấn, cập nhật những thông tin chính thống về chẩn đoán và điều trị, giải đáp các thắc mắc của người bệnh trong và sau điều trị, đồng thời đây cũng là dịp để người bệnh và các nhân viên y tế cùng gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, truyền cho nhau sự mạnh mẽ, lạc quan trong chặng đường điều trị. Hoạt động “Tóc cho người bệnh ung thư” mang thông điệp “Bao nhiêu sợi tóc, bấy nhiêu sợi tình” cũng được Quỹ tiếp tục duy trì tại các bệnh viện, trung tâm ung bướu trên toàn quốc.

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng: “Việc tầm soát phát hiện sớm ung thư vú đối với phụ nữ là vô cùng quan trọng. Thông qua chiến dịch này, chúng tôi mong muốn phụ nữ Việt Nam sẽ được trang bị các kiến thức cũng như nâng cao nhận thức về căn bệnh tử vong hàng đầu này. Tôi mong muốn phụ nữ chúng ta hãy biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân, đặc biệt là chủ động thực hiện định kỳ thói quen tầm soát ung thư vú, thực hiện 5 bước cần thiết để phát hiện sớm ung thư vú, để điều trị đạt hiệu quả cao.”

Trong 10 năm thực hiện, chiến dịch đã khám tầm soát miễn phí cho hơn 72.000 phụ nữ trên toàn quốc. Hàng nghìn phụ nữ đã được hướng dẫn cách chăm sóc ngực, cách phát hiện bệnh sớm, cách phòng bệnh hiệu quả và giải đáp những thông tin liên quan đến căn bệnh ung thư vú thông qua chuỗi chương trình “Bác sĩ tư vấn (Dr. Talks)” do Quỹ tổ chức. Ngoài ra, các hoạt động như thắp sáng tòa nhà màu hồng, diễu hành xe buýt 2 tầng nhằm nâng cao nhận thức phát hiện sớm bệnh ung thư vú cũng đã được đông đảo người dân quan tâm và hưởng ứng tích cực.

Ông Lennor Carrillo, Tổng giám đốc Roche Pharma Việt Nam chia sẻ: “Nhằm góp phần đẩy lùi bệnh ung thư vú, Roche đã và đang hợp tác với ngành y tế Việt Nam trong các chiến dịch nâng cao nhận thức và tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh. Năm nay cũng chính là kỷ niệm tròn 10 năm kể từ khi Roche được vinh dự cùng đồng hành cùng ngành y tế Việt Nam trên hành trình đầy ý nghĩa nhằm cải thiện chăm sóc sức khỏe phụ nữ nói chung và cải thiện kết quả điều trị cho người bệnh ung thư vú nói riêng.”

M-VN-00002748

Công ty TNHH Roche Việt Nam
Số ĐKKD: 0310805269 - Ngày cấp: 09/04/2011, được sửa đổi lần thứ 8, ngày 14/01/2020
Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng 27, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: [email protected]

Trang này gồm các thông tin về sản phẩm hướng tới đông đảo bạn đọc và có thể có những thông tin sản phẩm không có hiệu lực tại quốc gia của bạn. Xin lưu ý rằng chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất cứ hành vi truy cập thông tin nào vi phạm quy định, quy trình pháp lý, đăng ký và sử dụng tại quốc gia của bạn.

Liên hệToàn cầulinkedinfacebooktwitterinstagramyoutubeTổng quan về RocheNgành Dược phẩmNgành Chẩn đoánTruyền thôngBài viếtChính sách Quyền riêng tưTuyên bố pháp lýChính sách Cookie