Roche kỷ niệm 10 năm hợp tác cải thiện sức khỏe phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp Tháng Nhận thức về Ung thư Vú và Ngày Phụ nữ Việt Nam, phóng viên đã trò chuyện với ông Lennor Carrillo, Tổng Giám đốc Roche Pharma Việt Nam về hành trình 10 năm đồng hành thực hiện chiến dịch nhằm đẩy lùi ung thư vú - căn bệnh có số ca mắc mới và tử vong hàng đầu ở phụ nữ trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam.

C: Roche đã hợp tác với ngành y tế Việt Nam từ năm 2013 để cải thiện sức khỏe phụ nữ tập trung vào đẩy lùi ung thư vú. Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về sáng kiến này và các thành tựu đạt được?

Lennor Carrillo: Trong mười năm qua, Roche đã tiên phong trong việc tối ưu hóa chăm sóc ung thư vú thông qua các chương trình nâng cao nhận thức về tầm soát sớm và tăng cường khả năng tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến hợp tác cùng Tổng Hội Y học Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày Mai Tươi Sáng. Chương trình hợp tác này đã giúp hơn 72.000 phụ nữ nguy cơ cao trên toàn quốc được sàng lọc ung thư vú sớm miễn phí. Chương trình cũng đã cung cấp hướng dẫn về chăm sóc vú, phương pháp phát hiện sớm, tư vấn các câu hỏi của người bệnh ung thư vú thông qua chương trình "Tư vấn bác sĩ". Hàng triệu người dân đã được tiếp cận thông tin chương trình qua các chiến dịch nâng cao nhận thức trong vòng một thập kỷ qua.

C: Ung thư vú là một vấn đề nổi cộm trên toàn cầu và tại Việt Nam khi nói đến chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Roche đã có những nỗ lực nào để giải quyết vấn đề này?

Lennor Carrillo: Ung thư vú thực sự là một vấn đề cấp bách ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ toàn cầu khi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở phụ nữ. Tuy nhiên, các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị đã giúp tăng khả năng có thể chữa khỏi nếu ung thư vú được phát hiện và điều trị sớm. Cũng chính vì vậy, tháng chủ đề về ung thư vú thường được gọi là tháng 10 Hồng với mong muốn mang lại hi vọng cho phụ nữ khi chẳng may phải chiến đấu với căn bệnh này.

Roche tập trung vào các chương trình nâng cao nhận thức về tầm soát sớm và điều trị kịp thời do đây là các yếu tố quan trọng quyết định khả năng điều trị thành công cũng như giúp giảm gánh nặng chi phí cho xã hội. Nghiên cứu gần đây cho thấy khi ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn sớm, tỷ lệ sống sót sau 5 năm có thể đạt tới 90%. Về mặt kinh tế xã hội, đầu tư vào việc cải thiện sức khỏe phụ nữ có thể mang lại lợi ích đáng kể, với Tổ chức Y tế Thế giới chứng minh rằng mỗi đồng đầu tư có thể sinh ra lợi nhuận từ 3,2 đến 26 lần so với khoản đầu tư ban đầu. Trong thời gian tới, nếu sàng lọc ung thư vú được đưa vào danh mục bảo hiểm sẽ có thể tạo ra những lợi ích lớn đối với phụ nữ cũng như xã hội.


C: Đó là một thành tựu ấn tượng. Các sáng kiến của Ông đã ảnh hưởng như thế nào đến cộng đồng và nâng cao nhận thức về ung thư vú?

Lennor Carrillo: Các sáng kiến của chúng tôi đã có tác động tích cực đối với cộng đồng bằng cách nâng cao nhận thức và khuyến khích tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú. Qua các chiến dịch nâng cao nhận thức như thắp sáng các tòa nhà bằng màu hồng và tổ chức diễu hành xe buýt hai tầng, chúng tôi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng và từ đó nâng cao nhận thức về chủ đề này. Những sáng kiến này không chỉ giúp cải thiện nhận thức của phụ nữ về tầm quan trọng của việc chẩn đoán sớm mà còn giúp họ được trang bị kiến thức để đưa ra quyết định chính xác về chăm sóc sức khỏe của mình.

C: Ông có thể chia sẻ về những kế hoạch của Roche trong tương lai là gì?

Lennor Carrillo: Chúng tôi rất vinh dự khi là một phần trong cuộc hành trình đầy ý nghĩa này và sẽ tiếp tục hợp tác để góp phần tạo nên những kết quả tích cực trong cuộc chiến chống lại ung thư vú nói riêng cũng như mục tiêu cải thiện chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ nói chung.

Công ty TNHH Roche Việt Nam
Số ĐKKD: 0310805269 - Ngày cấp: 09/04/2011, được sửa đổi lần thứ 8, ngày 14/01/2020
Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng 27, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: [email protected]

Trang này gồm các thông tin về sản phẩm hướng tới đông đảo bạn đọc và có thể có những thông tin sản phẩm không có hiệu lực tại quốc gia của bạn. Xin lưu ý rằng chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất cứ hành vi truy cập thông tin nào vi phạm quy định, quy trình pháp lý, đăng ký và sử dụng tại quốc gia của bạn.

Liên hệToàn cầulinkedinfacebooktwitterinstagramyoutubeTổng quan về RocheNgành Dược phẩmNgành Chẩn đoánTruyền thôngBài viếtChính sách Quyền riêng tưTuyên bố pháp lýChính sách Cookie