Roche Việt Nam tổ chức chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng & Kỹ thuật Y học lần thứ XI nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ XI tiếp tục được tổ chức thành công, chia sẻ những cải tiến mới nhất trong việc nâng cao chất lượng xét nghiệm và thảo luận về định hướng phát triển cho tương lai phòng xét nghiệm trong thập niên tới của thế kỷ 21.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết “Chất lượng xét nghiệm chính xác không những đóng vai trò quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị, mà còn giúp giảm thiểu chi phí, sự phiền hà cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội. Đề án Tăng Cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016-2025 được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính Phủ là minh chứng cho quyết tâm của Chính phủ và Bộ Y Tế trong việc nâng cao chất lượng xét nghiệm y học. Để làm được điều đó cần đặc biệt chú ý đến ba vấn đề. Một là chú trọng công tác giáo dục đào tạo để đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn. Thứ hai là tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo quy chuẩn, thực hiện liên thông xét nghiệm giữa các cơ sở y tế. Thứ ba là tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và hiện đại hóa trong xét nghiệm, chẩn đoán.”

“Công việc của những chuyên viên xét nghiệm thường khá lặng lẽ nhưng lại có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến các quyết định khám chữa bệnh”. Theo ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng, Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế), “Các giải pháp chẩn đoán là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình kiểm soát bệnh tật, áp dụng khoa học và kỹ thuật tiên tiến để mang đến các can thiệp y học hiệu quả nhất. Chúng tôi đánh giá cao các công nghệ, kỹ thuật, thiết bị mới trong chẩn đoán, xét nghiệm và tin tưởng rằng người dân Việt Nam được hưởng quyền lợi nhiều hơn thông qua các kỹ năng, sự lành nghề và chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, chuyên viên xét nghiệm.”

Ông Rod Ward, Tổng Giám đốc, Roche Diagnostics Việt Nam cho biết “Là tập đoàn dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp những giải pháp chẩn đoán tiên tiến, Roche thấu hiểu rằng kết quả xét nghiệm chất lượng là điều vô cùng quan trọng trong việc giúp cải thiện việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân và chất lượng cuộc sống. Chúng tôi rất vinh dự khi chương trình CPC tại Hà Nội và Tp. HCM được tổ chức thành công hàng năm nhằm hỗ trợ các chuyên viên xét nghiệm y khoa trên cả nước nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.”

Tổ chức lần đầu vào năm 2009, chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học năm nay đã nhận được sự ủng hộ, bảo trợ từ nhiều Tổ chức Y khoa uy tín trong và ngoài nước như Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC), Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB), Hội Hóa sinh Lâm sàng Úc Á (AACB), Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (VACB), Hội Hóa sinh Y học Tp. HCM (HACB), Hội Kỹ thuật Xét nghiệm Y khoa Tp. HCM (HAMLT), Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và nhiều đơn vị khác.

“Chương trình là một trong những hội nghị uy tín, nơi các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước đem đến những thông tin cập nhật, kiến thức mới và huấn luyện kỹ năng chuyên môn cho nhân viên xét nghiệm, giúp nâng cao tiêu chuẩn chẩn đoán và thực hành phòng xét nghiệm”, TS.BS. Phạm Trung Hà, Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học TP.HCM (HACB) nhận xét.

Sáu báo cáo được trình bày tại CPC XI tập trung vào các chủ đề chính gồm: Giải đáp những câu hỏi chính về tương lai phòng xét nghiệm trong thập niên tới của thế kỷ 21; Chỉ số huyết thanh trong nâng cao chất lượng chẩn đoán; Giá trị của việc khảo sát, đánh giá phòng xét nghiệm tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Phương pháp đo khối phổ hỗ trợ việc chuẩn hóa xét nghiệm; Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Xác nhận phương pháp xét nghiệm tại Úc và Một số giải pháp chẩn đoán cho những nhóm bệnh lý phổ biến tại Việt Nam.

Tài liệu từ các báo cáo viên cũng như những điểm nổi bật tại chương trình sẽ được đăng tải trên trang điện tử của Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC) (www.ifcc.org) và Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB) (www.apfcb.org) để giúp nhiều chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có cơ hội tiếp cận, học hỏi nguồn tài liệu bổ ích này.

------

Tổng quan về Roche

Roche, Tập đoàn tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực dược phẩm và chẩn đoán, tập trung vào khoa học tiên tiến, góp phần cải thiện cuộc sống con người. Thế mạnh kết hợp cả hai ngành dược phẩm và chẩn đoán của công ty đã giúp Roche dẫn đầu trong chiến lược cá thể hóa chăm sóc sức khỏe, với giải pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Roche là công ty về công nghệ sinh học lớn nhất thế giới với những dược phẩm khác biệt cho các ngành ung thư, miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, nhãn khoa và thần kinh. Roche cũng dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực xét nghiệm chẩn đoán, giải phẫu bệnh và là nhà tiên phong trong kiểm soát bệnh đái tháo đường. Thành lập từ năm 1896, Roche không ngừng tìm kiếm các giải pháp tốt hơn giúp ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị bệnh và mang đến những đóng góp bền vững cho xã hội. Công ty cũng hướng đến mục tiêu gia tăng việc bệnh nhân tiếp cận các giải pháp y khoa tiên tiến thông qua việc phối hợp cùng các đối tác liên quan. Ba mươi dược phẩm do Roche sáng chế nằm trong Danh mục Mẫu về Dược phẩm Thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO Model Lists of Essential Medicines) bao gồm kháng sinh, điều trị sốt rét và điều trị ung thư. Roche được công nhận là Tập đoàn dẫn đầu trong việc phát triển bền vững suốt mười năm qua trong Ngành dược phẩm, Công nghệ Sinh học và Khoa học Ứng dụng theo Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones. (Dow Jones Sustainability Indices).

Tập đoàn Roche, trụ sở chính tại Basel, Thụy Sỹ, hiện hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu và có hơn 94.000 nhân viên. Trong năm 2018, Roche cũng đã đầu tư 11 tỉ francs Thụy Sỹ cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, doanh số niêm yết là 56,8 tỉ francs Thụy Sỹ. Genentech, Mỹ, là một thành viên của Tập đoàn Roche. Roche cũng nắm giữ đa số cổ phần tại Công ty dược Chugai, Nhật Bản. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập 

Tất cả thương hiệu được sử dụng hoặc đề cập trong thông cáo này đều được luật pháp bảo hộ.

Tìm hiểu thêm

Sự kiện của Tập đoànTin tức & Sự kiện của Tập đoàn

Công ty TNHH Roche Việt Nam
Số ĐKKD: 0310805269 - Ngày cấp: 09/04/2011, được sửa đổi lần thứ 8, ngày 14/01/2020
Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng 27, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: [email protected]

Trang này gồm các thông tin về sản phẩm hướng tới đông đảo bạn đọc và có thể có những thông tin sản phẩm không có hiệu lực tại quốc gia của bạn. Xin lưu ý rằng chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất cứ hành vi truy cập thông tin nào vi phạm quy định, quy trình pháp lý, đăng ký và sử dụng tại quốc gia của bạn.

Liên hệToàn cầulinkedinfacebooktwitterinstagramyoutubeTổng quan về RocheNgành Dược phẩmNgành Chẩn đoánTruyền thôngBài viếtChính sách Quyền riêng tưTuyên bố pháp lýChính sách Cookie