Hội thảo chủ đề “Xét nghiệm HPV DNA đầu tay: Từ khuyến cáo đến thực hành lâm sàng”

Hưởng ứng kế hoạch Hành động Quốc gia về dự phòng và kiểm soát Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2016 -2025 của Bộ Y tế, Roche Việt Nam phối hợp cùng các Tổ chức Y khoa, Chuyên gia Y tế trong và ngoài nước tổ chức chuỗi hội thảo diễn ra 3 ngày liên tục từ 15 – 17 tháng 6 tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 500 chuyên gia trong ngành tham gia.
 

Tại Hội thảo, PGS.TS. Lưu Thị Hồng, Tổng Thư ký Hội Sản phụ khoa Việt Nam cũng đã chia sẻ những cập nhật trong Khuyến cáo Quốc gia về Sàng lọc nguy cơ ung thư cổ tử cung. Theo đó, xét nghiệm HPV DNA được khuyến cáo sử dụng như xét nghiệm sàng lọc cơ bản ban đầu (xét nghiệm đầu tay) trong sàng lọc nguy cơ UTCTC kể từ năm 2016. Xét nghiệm HPV phát hiện nhiễm HPV nguy cơ cao, giúp bác sỹ đánh giá xem người phụ nữ có nguy cơ bị UTCTC hay không, để từ đó có hướng theo dõi và xử lý thích hợp, kịp thời.
 

Xét nghiệm cobas® HPV của Roche đã được kiểm chứng trên lâm sàng thông qua các nghiên cứu lớn, và hiện là xét nghiệm duy nhất được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm của Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt là xét nghiệm đầu tay trong sàng lọc nguy cơ UTCTC vào năm 2014.

PGS. TS. Lưu Thị Hồng, Tổng thư ký Hội Sản phụ khoa Việt Nam cho biết “Ung thư cổ tử cung là bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta có thể ngăn ngừa, giảm tử vong và gánh nặng y tế cho gia đình, xã hội nếu phát hiện sớm. Vì vậy, Bộ Y tế đã ra khuyến cáo sử dụng xét nghiệm HPV DNA như xét nghiệm chính ban đầu trong sàng lọc nguy cơ Ung thư cổ tử cung, nhằm giúp phụ nữ ngăn ngừa bệnh và có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc trọn vẹn. Đó cũng là sứ vụ của các cơ quan quản lý, tổ chức y tế và cả cộng đồng.”

Ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 536.000 phụ nữ được chẩn đoán UTCTC và một nửa trong số đó tử vong, với phần lớn số ca tử vong xảy ra ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng hơn 5.000 ca mắc mới và hơn 2.500 ca tử vong do UTCTC, nghĩa là trung bình mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này.

Tìm hiểu thêm

Tin tức của Tập đoànSự kiện của Tập đoàn

Công ty TNHH Roche Việt Nam
Số ĐKKD: 0310805269 - Ngày cấp: 09/04/2011, được sửa đổi lần thứ 8, ngày 14/01/2020
Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ: Tầng 27, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: [email protected]

Trang này gồm các thông tin về sản phẩm hướng tới đông đảo bạn đọc và có thể có những thông tin sản phẩm không có hiệu lực tại quốc gia của bạn. Xin lưu ý rằng chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất cứ hành vi truy cập thông tin nào vi phạm quy định, quy trình pháp lý, đăng ký và sử dụng tại quốc gia của bạn.

Liên hệToàn cầulinkedinfacebooktwitterinstagramyoutubeTổng quan về RocheNgành Dược phẩmNgành Chẩn đoánTruyền thôngBài viếtChính sách Quyền riêng tưTuyên bố pháp lýChính sách Cookie